Những giấy tờ cần thiết khi làm dấu tròn công ty?

Tháng Tám 22, 2021

Công ty bạn mới thành lập? Bạn đang cần làm con dấu tròn công ty? Nhưng bạn chưa biết những thủ tục hay lưu ý các loại giấy tờ gì cần thiết để làm con dấu. Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng, hãy cùng khắc dấu DAV tìm hiểu xem cần chuẩn bị những giấy tờ gì giúp bạn nhanh chóng làm được con dấu phù hợp với quy định của pháp luật qua bài viết sau đây

Tại sao cần sử dụng con dấu tròn công ty?

Dấu tròn là dấu đại diện pháp lý cho mỗi doanh nghiệp, được thể hiện dưới dạng hình tròn. Con dấu này phải được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền, chỉ có giá trị khi được cấp giấy chứng nhận.

Mỗi doanh nghiệp sau khi thành lập được Sở Kế hoạch và đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đều cần phải làm con dấu tròn công ty. Bởi con dấu tròn có giá trị đại điện pháp lý, được dùng để đóng vào các giấy tờ, hợp đồng, giao dịch, văn bản của công ty trong hoạt động kinh doanh.

Khắc dấu tròn
Mẫu dấu tròn công ty theo tiêu chuẩn

Những giấy tờ cần có khi làm con dấu đỏ công ty

Bởi con dấu tròn công ty mang ý nghĩa to lớn như vậy, nên để làm được con dấu cũng cần những thủ tục nhất định. Nếu bạn muốn có một con dấu hợp pháp, có giá trị, khi đến cơ sở làm con dấu cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Thứ nhất, là bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty. Giấy phép đăng ký kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành. Khi đến cơ sở làm con dấu công ty bạn cần mang theo một bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh được công chứng không quá 6 tháng.

Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty
Mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty

Tiếp theo là bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người đứng đầu công ty, và cuối cùng là bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người đi làm con dấu. Cũng tương tự như trên, hai giấy tờ này cần được công chứng không quá 6 tháng.

Trên đây là tất cả các giấy tờ bắt buộc bạn phải có để có thể lưu lại hồ sơ tại cơ sở làm dấu. Nếu không có đủ các loại giấy tờ này, thì con dấu không có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn tồn tại một số cơ sở nhận làm con dấu đỏ công ty mà không cần giấy tờ, đấy là những con dấu giả không có giá trị pháp luật. Sử dụng con dấu giả là vi phạm pháp luật.

Một số lưu ý cần biết khi làm con dấu tròn công ty

Mỗi doanh nghiệp chỉ sở hữu một con dấu công ty, nên khi làm bạn nên chọn những loại cán dấu chính hãng, chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín như, Shiny, …

Khi làm xong con dấu, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thường trong thời gian 3 ngày nếu không xảy ra thì sẽ hoàn tất việc đăng ký. Lúc này, bạn có thể sử dụng con dấu chính thức như là một tài sản của công ty.

Khắc dấu DAV – Đơn vị chuyên làm dấu tròn công ty uy tín, tin cậy

Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại, tất cả các sản phẩm con dấu đều được sản xuất theo quy chuẩn chất lượng cao. An Khánh đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay khách hàng tốt nhất, bền đẹp, ra đều mực, rõ nét với mức giá hợp lý trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ giải quyết nhanh chóng mọi thủ tục. Việc của bạn chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tờ có liên quan và cần thiết.